Cách Làm Món Gỏi Tai Heo Ngó Sen Cực Dễ

SiBaFood Miền Bắc
CN 12/09/2021

Bạn muốn bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, đầy đủ các món ăn vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Hãy thêm món Gỏi tai heo ngó sen với vị chua chua, ngọt ngọt cộng với độ giòn giòn của cả tai heo và ngó sen.

Nguyên liệu:

  • Tai heo 400 gr
  • Ngó sen 300 gr
  • Cà rốt 100 gr
  • Dưa leo 100 gr
  • Rau răm 50 gr
  • Nước mắm 50 ml
  • Đường trắng 100 gr
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Hành phi 1 muỗng canh
  • Đậu phộng 10 gr
  • Bánh phồng chiên 200 gr
  • Hành tím 4 củ
  • Sả 20 gr, Muối 10 gr
  • Chanh 1 trái
  • Nước cốt tắc 1 muỗng canh
     

Cách làm:

  • Tai heo mua về rửa sạch, cho vào nồi một ít muối và luộc tai heo cùng 20gr xả và 4 củ hành tím để khử mùi tanh. Sau khi tai heo chín, vớt ra tô nước đá để giữ được độ săn, sau đó cắt lát mỏng.
  • Ngó sen chọn cọng nhỏ, ngòi viết, chắc, sau khi mua về rửa sạch, cắt từng đoạn nhỏ khoảng 4-5cm vừa ăn, chẻ ra làm đôi. Ngâm ngó sen trong 1 tô nước có pha 2 muỗng cà phê muối, thả vào lát chanh cho ngó sen không bị thâm, bọc lại và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay hoặc một miếng vải bọc lại và vắt ráo nước.
  • Cà rốt, dưa chuột cắt thành sợi nhỏ dài (dưa chuột nhớ cắt bỏ phần ruột mềm). Sau đó cho vào một ít muối trộn đều để khoảng 5 phút, khi rau bắt đầu ra nước và xẹp xuống tiến hành vắt nhẹ tay cho ráo nước trong rau.
  • Làm mắm trộn gỏi: Cho khoảng 50ml nước mắm vào chảo nóng, thêm 100gr đường (khoảng 5 muỗng canh) rồi khuấy đều đến khi tan. Múc ra để nguội, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tỏi ớt đã băm nhuyễn rồi trộn đều hỗn hợp với nhau.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, chan nước sốt mắm và bóp gỏi cho thấm gia vị. Rắc đậu phộng, hành phi lên cùng và thưởng thức món gỏi hấp dẫn này cùng bánh phồng tôm chiên giòn.